Translate

Giới thiệu Công Ty

Ảnh của tôi

DU LỊCH CÔN ĐẢO NƠI CÓ DẤU ẤN LỊCH SỬ OAI HÙNG CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM, NƠI CÓ THIÊN NHIÊN KỲ THÚ, LÀ ĐIỂM DU LỊCH KHÁM PHÁ VÀ TRẢI NGHIỆM. HÃY CÙNG CÔN ĐẢO - DONG HANH VIET KHÁM PHÁ "CÔN SƠN ĐẢO NGỌC" CÙNG HƯỚNG DẪN ĐỊA PHƯƠNG - Mọi chi tiết xin liên hệ:Tel: 083.5110854 - Hotline:0919.80.77.33 - YM:giamdocdonghanhviettravel - Email:tiendatgiamdocdonghanhviet@gmail.com - dulichcondao360@gmail.com - Web: www.condaoexplorer.com - www.dulichcondao360.blogspot.comwww.donghanhviet.net
Hỗ Trợ Trực Tuyến
 tiendatdongphuong giamdocdonghanhviettravel dieuhanhdonghanhviet
kinhdoanhdonghanhviet infodonghanhviettravel huynhtamdonghanhviet

Tour Phổ biến

CÔN ĐẢO:SỰ TÍCH HÒN CAU VÀ BÃI ĐẦM TRẦU

Một tour du lịch Côn Đảo thật sự có đơn điệu lắm không? Tại sao du lịch Côn Đảo  lại được nhiều người quan tâm, phải chăng do tour này mang lại hấp dẫn về du lịch biển đảo hay vì Côn Đảo có cái gì đó mà mỗi cuộc hành trình  Côn Đảo  chúng ta mới trải nghiệm được? Vậy các sự tích lịch sử Côn Đảo có giá trị về mặt lịch sử hay không? Thường các sự tích về địa danh đều có cái gì đó đồng nhất với nhau nếu các bạn đã từng đi du lịch nhiều chắc sẽ cảm thấy các truyền thuyết địa danh không còn hấp dẫn, bị thêm mắm, thêm muối, bóp méo... Nhưng sự tích ở Côn Đảo là những câu truyện liên quan đến một thời kỳ lịch sử và có ý nghĩa nhất định như sự tích mà tôi sẽ gới thiệu với các bạn:

SỰ TÍCH HÒN CAU VÀ BÃI ĐẦM TRẦU
Thưở xưa Làng Cỏ Ống có chàng Trúc Văn cau thông minh tháo vát, con ông Cau và bà Tranh, cùng lứa với cô Mai Thị Trầu, con ông Đinh, bà Bèo, một thiếu nữ duyên dáng, thạo nghiệp bút nghiêng. Trai tài gái sắc, đôi bên đem lòng cảm mến. Một lần tình cờ gặp gỡ bên dòng suối vắng, chàng trai đã mượn câu ca dao ướm thử lòng người xuân nữ: “Tiện đây anh mới hỏi nàng. Cau tươi ăn với trầu vàng xứng không?’ Người con gái vốn thông minh đã đáp lại bằng một câu ca dao hợp tình, hợp cảnh:”Mai vàng chen với trúc xanh. Duyên em sánh với tình anh tyệt vời”, Biết rõ lòng nhau, chàng Cau ngỏ lời xin cha cưới nàng làm vợ, ông Câu nghe nói rụng rời tay chân, bèn bộc lộ cho con biết, nàng Trầu chính là kết quả mối tình vụng trộm giữa ông Câu với bà Bèo thời trai trẻ. Chàng Cau bàng hoàng như sét đánh ngang tai vì trong lúc quá yêu, chàng đã trót hái “trái cấm” nơi đứa em cùng cha khác mẹ. Trúc Văn Cau ôm hận thả bè qua một thung lũng hoang vắng trên hòn đảo cách xa làng hơn 10 dặm , ẩn dật ở đấy cho đến chết. Người đời đặt tên đảo là Hòn Cau. Nơi chàng nằm xuống sau mọc lên một rừng cau xanh tốt quanh năm, mùa trái chín đỏ rực.

Nàng Trầu đau đớn, ngày ngày ra ngóng nơi vách đá khi xưa thường hò hẹn. Khi thấy thai nhi đã lớn , cũng là lúc nàng biết chuyện tình buồn của cha mẹ, và hiểu rằng chàng Cau không bao giờ về nữa. Hoàn toàn tuyệt vọng, nàng gieo mình xuống nước. Nơi nàng tự vận, nay mang tên là bãi Đầm Trầu. Cảm thương đôi bạn trẽ chết vì mối tình oan nghiệt, dân làng Cỏ Ống đã đặt câu ca: Ai về nhắn gởi ông Câu – Hòn Cau cách bãi Đầm Trầm bao xa?’ Bãi Đầm Trầu là nơi phong cảnh tuyệt đẹp. Bờ cát mịn trải dài dưới chân vách đá dựng muôn hình. Trên một triền đá vươn ra tận biển nổi lên 2 tảng đá lớn, chụm đầu vào nhau như đôi bạn đang trò chơi chuyện mải mê, quên hết thời gian, năm tháng. Đặc biệt là nước biển ở đây trong và xanh hơn bất cứ nơi nào. Sắc xanh một khoảng trời, một cánh rừng đổ bóng, hòa vào màu xanh trong của biển trời nơi ấy.

Sau chuyện tình bi đát ấy xảy ra, ông Câu thấy lương tâm bị cắn rứt phải bỏ làng Cỏ Ống lánh sang một bãi bên sau núi Chúa mà ở, sau này ông qua đời người ta gọi nơi ấy là bãi Ông Câu. Đồng thời bà Bèo cũng không sống nỗi với tiếng bấc tiếng chì trong cảnh gia đình xào xáo nên bà phải bỏ nhà vô tận trong bưng để sống độc thân, nơi ấy sau này gọi là bưng Bà Bèo. Về phần ông Đinh cũng chẳng kém gì. Quá buồn do chuyện vợ con, ông vào tu trong một hốc núi bên cạnh con đường qua nhà người anh cả là Ông Cường. Do đó sau này mới có tên là bãi ông cường và hốc ông Đinh.

Riêng bà Tranh (vợ ông câu) rất thương chồng và nhớ con song không tội gì phải bỏ đi đâu. Bà vẫn ở trong ngôi nhà cũ. Vì không có người thừa tự sau khi bà mất dân trong ấp được chia nhau thừa hưởng hoa lợi trong khu vườn cây trái của bà. Để nhớ ơn bà, dân trong ấp lấy tên bà đặt tên ấp. Từ đó, nơi đây được mệnh danh là ấp Trảng Tranh. Đến ngày nay dân làng Cỏ Ống vẫn còn truyền miệng câu thơ diễn tả nỗi niềm bi đát của mối tình ngang trái giữa chàng Cau và nàng Trầu

“Đi đâu mà chẳng thấy về
Hay là quần tía dựa kề áo nâu
Ai về nhắn với ông Câu
Hòn Cau cách bãi Đầm Trầu bao xa”


Ngày nay các địa danh trên vẫn còn và là điểm du lịch bằng tàu, du lịch câu cá, du lịch lặn biển khá phong phú. Ai đã từng du lịch đến
 Côn Đảo đều có nghe qua sự tích này chẳng những giải thích được các địa danh du lịch ở Côn Đảo mà còn nói lên nét truyền thống văn hóa và đạo đức của người Việt Nam. Du lịch tìm hiểu văn hóa - lịch sử kết hợp với các thắng cảnh - biển đảo làm cho chuyến du lịch của du khách đến Côn Đảo cảm thấy thú vị, những tour đi Côn Đảotour Phú Quốc hiện nay đang mang lại sự thành công lớn cho nhiều nhà đầu tư về du lịch khám phá, nhất là những tour lặn biển bằng ống thở, lặn biển bằng bình hơi... Trước đây những tour này chỉ phát triển ở Nha Trang nhưng theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì Côn Đảo là một thiên đường về du lịch ngắm san hô, sinh vật biển thì phong phú và đa dạng. Nếu bạn chưa một lần đi du lịch Côn Đảo xem ra bạn chưa phải là người làm du lịch, thưởng thức du lịch là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống văn hóa hiện nay

THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN

TÊN TÀI KHOẢN

SỐ TÀI KHOẢN

NGÂN HÀNG

DZOÃN TIẾN ĐẠT

83205279

ACB – CN HCM

DZOÃN TIẾN ĐẠT

04001012919753

MARITIME BANK - CN HCM

Công Ty TNHH Du Lịch Đồng Hành Việt Sài Gòn

060054459141

SACOMBANK – CN BÌNH THẠNH

1.Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tới tài khoản của ngân hàng Dong Hanh Viet Saigon Travel như sau: (khách hàng chịu phí chuyển khoản Ngân hàng)

2. Việc thanh toán được xem là hoàn tất khi Dong Hanh Viet Saigon Travel nhận được đủ tiền trước lúc khởi hành 3 ngày (ngày làm việc) hoặc theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên.

3. Bất kỳ mọi sự thanh toán chậm trễ sẽ dẫn đến việc tự động hủy bỏ việc đăng ký chương trình du lịch (khách lẻ) và giải quyết theo hợp đồng đã ký (khách đoàn).