Translate

Giới thiệu Công Ty

Ảnh của tôi

DU LỊCH CÔN ĐẢO NƠI CÓ DẤU ẤN LỊCH SỬ OAI HÙNG CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM, NƠI CÓ THIÊN NHIÊN KỲ THÚ, LÀ ĐIỂM DU LỊCH KHÁM PHÁ VÀ TRẢI NGHIỆM. HÃY CÙNG CÔN ĐẢO - DONG HANH VIET KHÁM PHÁ "CÔN SƠN ĐẢO NGỌC" CÙNG HƯỚNG DẪN ĐỊA PHƯƠNG - Mọi chi tiết xin liên hệ:Tel: 083.5110854 - Hotline:0919.80.77.33 - YM:giamdocdonghanhviettravel - Email:tiendatgiamdocdonghanhviet@gmail.com - dulichcondao360@gmail.com - Web: www.condaoexplorer.com - www.dulichcondao360.blogspot.comwww.donghanhviet.net
Hỗ Trợ Trực Tuyến
 tiendatdongphuong giamdocdonghanhviettravel dieuhanhdonghanhviet
kinhdoanhdonghanhviet infodonghanhviettravel huynhtamdonghanhviet

Tour Phổ biến

CÔN ĐẢO: Địa danh CẦU TÀU có ý nghĩa như thế nào?

DU LỊCH CÔN ĐẢO - ĐIỂM ĐẾN CỦA THIÊN NIÊN KỶ
CẦU TÀU


Bạn đã từng đến Côn Đảo, địa danh này chắc không xa lạ gì với khách đi Du Lịch Côn Đảo, nhưng tại sao Cầu Tàu   lại có nhiều tên gọi khác nhau?
Cầu Tàu được khởi công xây dựng  năm 1873, với phác thảo dài 107m, từ mép lộ trước cổng dinh chúa đảo lao thẳng ra vịnh Côn Sơn. Có người từng gọi Cầu Tàu bằng danh số 871; 914, 915 để tưởng nhớ số người đã chết trong lúc xây dựng cầu tàu. Những con số đó ít nhiều mang tính ước lệ.
Dấu ấn sâu lắng nhất đọng lại di tích lịch sử này trong hơn 1 thế kỷ qua chính là những phiến đá ngổn ngang, sắp lớp. Những tảng đá lớn hàng thước khối, nặng nhiều tấn kia đã làm kiệt quệ và đè nát bao nhiêu thân tù khi họ xeo chúng tù núi Chúa về đây. Không xeo được thì chết vì đòn, xeo được thì chết vì kiệt sức. Cái thời đau thương ấy như còn âm vang trong từng phiến đá và câu ca trường hận của tù nhân: “Côn Lôn ơi, viên đá mạng người…”
Không ai biết một cách chính xác bao nhiêu người bị núi lở, đá đè, hoặc chết vì kiệt sức đòn roi khi chuyển đá, khi làm Cầu Tàu và kè đá dọc con đường  ven biển. Cầu Tàu là nơi ghi dấu bước chân lưu đày đầu tiên của hàng chục vạn người tù trên hòn đảo này, với tất cả nỗi tủi nhục của trận đòn phủ đầu từ Cầu Tàu về trại giam. Hàng vạn người chỉ một lần đặt chân lên đây rồi vĩnh viễn nằm lại Hàng Keo, Hàng Dương, Cỏ Ống, Hòn Cau…

Cầu Tàu còn là một đầu mối liên lạc quan trọng giũa tù chính trị Côn Đảo với Đảng Xã Hội , Đảng Cộng Sản Pháp với Xứ Ủy Nam Kỳ, Ủy Ban Kháng Chiến Hành Chính Nam Bộ và Thành Ủy Sài Gòn – Gia Định. Sách lý luận, kinh điển Mác – Lênin, sách văn học, báo chí tiến bộ, nghị quyết của Quốc Tế Cộng Sản của Trung Ương Đảng ta cùng thư từ, chỉ thị của xứ ủy…đã đến với người tù qua Cầu Tàu này.
Cầu Tàu từng rợp bóng cờ đỏ sao vàng những ngày Cách Mạng Tháng 8 (1945) thành công ở Côn Đảo. Trên 2.000 tù chính trị đã từ đây trở về đất liền tiếp tục cuộc kháng chiến chống Pháp trường kỳ và anh dũng. Một số người đã trở thành những đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà Nước ta trong nhiều năm qua. Cuối năm 1954, thực dân Pháp cũng phải đưa gần 600 tù binh và trên 1.000 tù ánm qua Cầu Tàu về trao trả lại cho chính phủ Hồ Chí Minh. Ngày 1/5/1975 tù chính trị Côn Đảo đã chớp thời cơ, nổi dậy làm chủ hoàn toàn Côn Đảo.

Ngày 4/5/1975 trên chyến tàu đầu tiên ra giải phóng Côn Đảo, 500 tấm ảnh Bác Hồ in lụa đã chuyển tới Cầu Tàu và được những người tù trang trọng rước về từng trại. Ít ngày sau, từng đoàn tù lần lượt tập trung ra Cầu Tàu để xuống tàu về đất liền, chấm dứt vĩnh viễn hơn một thế kỷ :Địa ngục trần gian” nơi Côn Đảo. Có thể nói ở Côn Đảo, ngoài Nghĩa Trang Liệt Sỹ Hàng Dương thì Cầu Tàu có thể nói là một nấm mồ khổng lồ, là bằng chứng về tội ác dã man của thực dân và đế quốc trong thời kỳ cai trị Côn Đảo đã được gọi là chúa đảo bởi vì họ nắm quyền sinh sát của tù nhân Côn Đảo. Nếu quý khách có điều kiện trải nghiệm Côn Đảo xin hãy ghé qua di tích này dù chỉ là một ít phút để tưởng nhớ đến những người tù Côn Đảo đã hy sinh tại đây và để minh chứng cho cả thế giới biết rằng xương máu của những người đã ngã xuống không phải là vô ích.

THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN

TÊN TÀI KHOẢN

SỐ TÀI KHOẢN

NGÂN HÀNG

DZOÃN TIẾN ĐẠT

83205279

ACB – CN HCM

DZOÃN TIẾN ĐẠT

04001012919753

MARITIME BANK - CN HCM

Công Ty TNHH Du Lịch Đồng Hành Việt Sài Gòn

060054459141

SACOMBANK – CN BÌNH THẠNH

1.Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản tới tài khoản của ngân hàng Dong Hanh Viet Saigon Travel như sau: (khách hàng chịu phí chuyển khoản Ngân hàng)

2. Việc thanh toán được xem là hoàn tất khi Dong Hanh Viet Saigon Travel nhận được đủ tiền trước lúc khởi hành 3 ngày (ngày làm việc) hoặc theo hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên.

3. Bất kỳ mọi sự thanh toán chậm trễ sẽ dẫn đến việc tự động hủy bỏ việc đăng ký chương trình du lịch (khách lẻ) và giải quyết theo hợp đồng đã ký (khách đoàn).